Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Ngày Tết Dân Tộc , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm . ( Phần III )

Ngày Tết Dân Tộc  , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm .  ( Phần III )


=====================================================================

 Nguồn : Sưu Tầm 



1/ Ớt chuông nhồi thịt gà

ngocnga.nguyen
Đầu bếp: ngocnga.nguyen


-------------
ot chuong nhoi thit ga
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản

Nguyên liệu

- 300g thịt gà
- 500g ớt chuông đỏ, xanh, vàng baby
- 20g ngò rí
- Thảo mộc (hồi, quế, đinh hương)
- Tương ớt, muối tiêu, hạt nêm
Món ăn thơm lừng mùi thịt gà nướng lẫn mùi hăng hăng của ớt chuông rất thú vị. Món ăn này còn rất bắt mắt, giúp bạn trang trí bữa tiệc thêm hoành tráng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Thịt gà rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ. Ướp thịt gà với với thảo mộc, muối, tiêu, mật ong để khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  2. 2
    Ớt chuông rửa sạch, cắt đôi, trừa cuống, bỏ hạt. Lần lượt múc thịt gà nhồi vào từng trái ớt chuông. Sau đó cho ớt chuông vào lò nướng chín trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 2000C.
  3. 3
    Ớt chuông chín cho ra khay, trang trí với ngò rí, dùng nóng với tương ớt, nước tương.

    Bí quyết: Trước khi cho vào lò nướng, để mặt thịt gà không bị khô, bạn có thể quết lên một ít dầu ăn.
                             ==============================

2/  Salad gà nướng


ngocnga.nguyen
Đầu bếp: ngocnga.nguyen




--------------

salad ga nuong
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản
  Miếng gà giòn, thơm nức bên ngoài, dai ngọt bên trong hòa quyện với xà lách tươi mát và trái cây chua ngọt mang đến bữa sáng tuyệt vời cho cả nhà.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Nguyên liệu
    150g ức gà
    150 g lá xà lách
    50g hành tây
    10g nho khô
    3 trái dâu tây
    3 múi cam vàng
    3 trái cà chua bi
    1 hũ sữa chua không đường
    ½ thìa súp tương ớt
    ½ thìa súp nước cốt chanh
    1 thìa súp dầu ăn
    1 thìa súp dấm trắng
    1 thìa súp mật ong
    ½ thìa súp bột cà ri

    Cách làm:
    1. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Cho bột cà ri, ½ hộp sữa chua,  nước cốt chanh, tương ớt, dầu ăn, trộn hỗn hợp thật đều. Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, xắt đôi.
    2. Ức gà bỏ da, rửa sạch để ráo. Ướp ức gà với hỗn hợp trên khoảng 20 phút. Cho gà vào lò nướng chín vàng. Lấy gà ra và cắt thành từng miếng

    1. Nước sốt: Cho ½ hũ sữa chua còn lại với 1 thìa súp dấm trắng, 1 thìa súp mật ong, khuấy đều. Cho xà lách vào đĩa sâu lòng, cho gà lên xà lách, thêm cà chua bi, dâu tây, cam. Rưới nước sốt trên mặt, rồi cho ít nho khô. Thưởng thức.­­­­­­­­­­


    Bí quyết:
    Chọn ức gà ngon: Chọn ức gà ta làm sẵn, thịt săn chắc, nhìn thấy phần da gà vàng đậm, mỏng, thịt tươi và độ đàn hồi cao. Không chọn thịt ươn, hôi, phần thịt bị tích tụ máu.
                                      ========================

3/  Tôm nướng sốt BBQ

azellu
Đầu bếp: azellu




---------------

tom nuong sot bbq
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản

Nguyên liệu

- Xốt BBQ
- 300 gr tôm
- 1 nhánh hành lá
- Hạt nêm 1 thìa cà phê, 1 chút muối
- 1 lòng trắng trứng gà so
- 3 tép tỏi
Tôm viên nướng thêm nước sốt BBQ sẽ làm cho món ăn thêm đậm đà và ấp dẫn hơn

Các bước thực hiện

  1. 1
    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ trên lưng tôm, thấm khô, ướp chút muối trong 30 phút.

    Cho vào máy xay nhuyễn với tỏi, hạt nêm hoặc dùng chày giã nhuyễn tôm.

    Trộn đều tôm với hành lá thái nhỏ, lòng trắng trứng, một thìa xốt BBQ

    Quét dầu vào khay nướng, nặn tôm thành viên tròn cho vào khay.

    Khi tôm nướng khoảng 15 phút, quét thêm 1 lớp xốt BBQ cho tôm không bị khô

    Tiếp tục nướng thêm 15-20 phút ở 200 độ C đến khi tôm chín là được
    Món này ăn kèm với xốt mayonnaise sẽ càng thơm ngon hơn.
  2.                         ===========================
  3. 4/   Cà ri bò
anhthu.huynh
Đầu bếp: anhthu.huynh




----------

ca ri bo
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản

Nguyên liệu

- 500 g thịt bò.
- 1 củ hành tây, 1 quả ớt ngọt, 100 g cà chua bi.
- 1 nhánh gừng to, 3-4 tép tỏi.
- 1 hộp nước cốt dừa.
- 1 thìa nhỏ xì dầu, muối.
- 3/4 thìa nhỏ bột cà ri, 1 thìa bột ớt khô, 2 thìa nhỏ đường nâu.
Món cà ri bò thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn, nhưng cũng rất dễ nấu.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Hành tây bóc vỏ, thái miếng vừa ăn, gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

    - Thịt bò thái miếng dày cỡ 3 cm, rửa sạch, để ráo. Ướp vào thịt bò ít muối.


    - Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, rán sơ thịt bò cho cháy vàng các mặt, vớt ra đĩa.


    - Dùng lại nồi đó, cho hành tây vào, thêm gừng, tỏi, bột cà ri, bột ớt đảo đều khoảng 3 phút.


    - Đổ nước cốt dừa vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy đều, thêm vào xì dầu, đường nâu và muối hợp với khẩu vị của bạn.


    - Đun khoảng 5 phút thì cho thịt bò vào, đậy kín nắp, để lửa nhỏ, đun tiếp từ 30 phút đến 1 tiếng. Nên dùng nồi áp suất để thịt bò nhanh nhừ.


    - Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả, ớt ngọt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cho ớt ngọt vào trước rồi cho tiếp cà chua bi vào nồi, đậy nắp, đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.


    - Múc thịt bò ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu, trên rắc hành lá, dùng với cơm nóng ngon tuyệt.
  1.                                ==========================
  2. 5/  Bánh bột lọc trần
lamanhdao
Đầu bếp: lamanhdao




------------

Bánh bột lọc trần
  • dưới 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

450 gr bột năng
200 thịt ba chỉ
200 gr tôm lột vỏ
hành hương, hành lá, muối, nước mắm, chanh, ớt, dầu
Cuồi tuần mời các bạn vào bếp làm bánh bột lọc trần. Với vỏ bánh di dai, nhân mặn ma75n, ngọt ngọt cộng thêm chén nước mắm chua cay thật tuyệt.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Bước 1: Pha bột
    Cho 1 gói bột năng 14oz ( bột năng loại nào cũng được) vào 1 cái thau bự bự +1 mcf muối + 1 cup 1/3 nước sôi, sau đó lấy đũa quậy cho bộ hòa chung với nước. Đeo bao tay vào và ta bắt đầu nhồi bột. Nhồi khoảng 20 phút cho bột mịn màng không dính tay. lấo wrap phủ lên bột cho bột khỏi bị khô.
    Bước 2 làm nhân
    200 gr thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ nhỏ, mỏng mỏng Ướp vào thịt 3 muỗng hành hương băm+ ½ mcf muối+ ½ muỗng cf đường + ½ mcf tiêu + 1 muỗng cf nước mắm.
    200 tôm lột vỏ hoặc tôm nhỏ ( loại đổ bánh xèo) Ướp vào tôm cũng giống như cách ướp thịt.
    Bắt chảo lên bếp cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, chơ dầu nóng cho 2 muỗng canh hành hương băm nhuyễn vào phi cho vàng kế là cho 1 muỗng cf nước dầu điều nhanh tay cho thịt vào xào ( lửa lớn) xào cho đến khi thịt tứ mở thì cho tôm vào xào chung.Thấy tôm chuyển qua màu đỏ là tắt lửa ( Nhớ là xào thịt cho đến khi thịt khô không còn nước nha)
    Bước 3: bắt bánh
    Bây giờ bạn lấy bột ta nhồi lại 1 chút và se bột dài dài tròn tròn như đầu ngón tay cái. bạn cắt 1 miếng nhỏ, cán bột mong ra sau đó cho 1 con tôm và 1 miếng thịt gấp mí lại ( nhớ gấp mí cho chặt để khi luộc bánh không bị bể).
    Bước 4 : Luộc bánh
    Bắt nồi nước lên bếp cho vào 1mcf muối = 1 muỗng canh dầu ăn. Khi nước sôi ta cho bánh vào luộc , bánh nổi lên bạn luộc them 3-5 phút nữa cho bánh chín trong. Vớt ra bỏ ngay vào thau nước lạnh ( cách này làm cho bánh dai) sau đó vớt ra xếp lên dĩa. Phi hành lá rắt lên mặt cho them phần hấp dẫn.
    Bước 5: Cách pha nước mắm.
    Mình pha theo tỷ lệ 1 nước mắm +1 đường và 3 nước lạnh. Bạn nào thích mặn hay lạt hơn thì them giảm vừa khẩu vị.
    Và đây là dĩa bánh bột lọc trần mình vừa làm xong. 
  2. —  Chúc các bạn thành công   - 
  3. lamanhdao


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét