Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Ngày Tết Dân Tộc , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Nhanh Dễ Làm . ( Phần I )

 Ngày Tết Dân Tộc  , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm .  ( Phần I )


======================================================================

 Nguồn : Sưu Tầm 


1/ Dưa mắm" dã chiến" giòn rùm rụm

hathaohathao
Đầu bếp: hathaohathao



Yêu thương thật nhiều để cảm nhận được hạnh phúc.Yêu thương cho đi là yêu thương...
Dưa mắm" dã chiến" giòn rùm rụm !
  • Trên 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

-Dưa leo3trái
-Muối1bụm tay
-Đường1,5chén
-Nước mắm1chén
-Tỏi,ớt
Với món dưa giòn rùm rụm này bạn có thể ăn cùng cháo trắng lá dứa,cháo đậu đỏ,cơm...Ngon hết biết đó !

Các bước thực hiện

  1. 1

    Để làm ra một dĩa dưa như vầy cần khoảng 3 trái dưa leo,nếu bạn muốn làm nhiều hơn thì cứ vậy mà nhân lên nhé ! Dưa làm xong thì cho vào hộp cất tủ lạnh dùng cả tuần vẫn giòn rụm.

    1.Trước hết xẻ đôi trái dưa,bỏ hột,cắt xéo xéo hơi mỏng thôi .

    2.Rắc muối hột lên để vậy chừng vài tiếng cho tời khi dưa ăn muối tiết nước ra thì vắt thật khô.Xả nước nhiều lần cho hết mặn.

    3.Nước mắm và đường bắc lên bếp nấu lửa riu riu cho sánh lại như mạch nha thì tắt bếp.

    4.Đập dập vài tép tỏi và ớt,trộn dưa vào.Chờ nước mắm đường thiệt nguội thì châm vào dưa,đậy kín lại.Qua ngày sau là lấy ra măm măm  được rồi !


    -Dùng khăn để vắt cho dưa thật khô nước.

    -Muối hột làm dưa giòn và ít mặn hơn muối bọt.

                                        ===============================

2/  Gà cuộn tôm chiên 

thuthuy06
Đầu bếp: thuthuy06



Gà cuộn tôm chiên
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản

Nguyên liệu

phi lê gà250grĐơn vị
tôm sú150gr
bột chiên xù150gr
trứng gà2quả
ớt chuông xanh, hành tây, ớt đỏ cay
tương ớt, tương cà, hạt nêm
Món gà chiên tôm có thể dùng làm món ăn chơi hay ăn chính với cơm trắng đều rất tuyệt vời.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Xắt phi lê gà để có miếng thịt mỏng, bản to. Tôm sú lột vỏ, quết sơ với tiêu, muối, đường, tỏi băm. Trải thịt gà ra, cho tôm đã quết vào giữa rồi cuộn lại. Lăn thịt gà qua trứng đánh tan, tiếp qua bột chiên xù rồi chiên trong dầu chín vàng.
  2. 2
    Phi tỏi, xào nhanh ớt chuông, hành tây, nêm tương ớt, tương cà, muối, hạt nêm và đường. Xắt gà thành khoanh, chan sốt lên.
  3. 3
    Bí quyết: để miếng gà cuộn được tròn đều thì bạn có thể dùng chỉ khâu loại to để cố định miếng thịt. Khi chiên, phải cho thịt gà vào ngập trong dầu để gà chín vàng.
    .
  4. ================================================

3/  Tempura hải sản 



thuthuy06
Đầu bếp: thuthuy06



  • Đơn giản

    

    dưới 30 phút 

     

Tempura hải sản

Nguyên liệu

Tôm4con
Mực ống1con
Cá thu phi lê100gr
Nước tương4muỗng càphê
Nước dùng2muỗng càphê
Khoai tây1củ
Cà rốt1củ
Gừng1nhánh
Củ cải trắng1muỗng càphê
Tía tô, hành lá
Bột tempura
Dầu ăn

Tempura là một món ẩm thực của Nhật Bản gồm các loại hải sản, rau, củ tẩm bột mì chiên ngập trong dầu. Đây là một món ăn khá phổ biến trong các bữa ăn của người Nhật, từ bữa ăn dạng cơm hộp cho tới các bữa tiệc cao cấp.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Mực làm sạch, xắt miếng. Tía tô rửa sạch.
  2. 2
    Lấy một tô nước lạnh, từ từ hòa bột tempura vào và khuấy đều để bột không bị vón cục.
  3. 3
    Đun nóng dầu ăn. Nhúng cà rốt, khoai tây, tôm, mực, lá tía tô qua bột, thả vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, bày ra đĩa trang trí hoa cà chua và rau thơm.

                  ===========================


4/ Tôm nhồi cà chua 

.
maiphuong
Đầu bếp: maiphuong


.
tom nhoi ca chua
  • dưới 30 phút
  • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Tôm tươi200gr
Giò sống50gr
Rau húng chó  ( Rau É Quế )  , ngò
Hạt nêm, dầu ăn, tiêu, tương ớt
Nhìn những trái cà chua chín mọng, được trang trí thêm "chú" tôm đỏ gạch sẽ mang lại sự lạ miệng cho người thưởng thức.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cà chua rửa sạch, xắt bỏ phần núm, khoét bỏ ruột. Tôm lột vỏ, bỏ đầu và chỉ đen, để nguyên 4 con còn lại bằm nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút.

  2. 2
    Rau húng chó và ngò nhặt, rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn đều tôm bằm với giò sống, rau húng chó và ngò rôi múc từng muỗng hỗn hợp cho vào từng trái cà chua. Không nhồi quá chặt.

  3. 3
    Bày tôm để nguyên con lên trên trái cà chua, phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh, bọc giấy bảo quản, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 3 phút. Dùng nóng.
    .



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét