Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Ngày Tết Dân Tộc , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm . ( Phần IV )

Ngày Tết Dân Tộc  , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm .  ( Phần IV )


======================================================================


 Nguồn : Sưu Tầm 



1/ Sườn non xào chua ngọt

yeubepgiadinh
Đầu bếp: yeubepgiadinh


---------

Sườn non xào chua ngọt
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản

Nguyên liệu

350 gr sườn non
1 gói Xốt Chua Ngọt Sườn Barona
1 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cà phê hành tỏi băm
Cà chua, xà lách
Món sườn non quyến rũ vị giác nhờ nước xốt chua chua, ngọt ngọt quyện đều miếng sườn mềm, hấp dẫn cả nhà cùng thưởng thức.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
    Phi thơm hành và tỏi băm, cho sườn vào xào săn, thêm Xốt Chua Ngọt Sườn Barona  và đảo đều khoảng 1-2 phút.

  2. 2
    Múc sườn xào chua ngọt ra đĩa, trang trí với 1/2 trái cà chua cắt lát và xà lách. Thưởng thức món sườn nóng với cơm trắng.
     
  3. 3
    Mách nhỏ:
    Nên trụng sườn với nước sôi có pha thêm 1/2 muỗng cà phê muối, rồi rửa lại bằng nước sạch trước khi chế biến món sườn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn.
  4. 4
    Công ty TNHH Nam Phương V.N . VPKD: 86/39 Phổ Quang, Phường 02, Quận Tân Bình, TP.HCM
    Điện thoại: (08)38443104. Fax:(08)38443103. Website:
     http://www.namphuongfood.vn/vi-VN
    .
  5. =======================
2/  Cá basa kho tàu


MukaMuka
Đầu bếp: MukaMuka




--------

ca basa kho tau
  • dưới 15 phút
  • Đơn giản
Với một chút phá cách trong phần chế biến, bạn sẽ có món cá kho hấp dẫn với phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Nguyên liệu:
    - 2 lát cá basa lớn
    - 5 quả trứng gà
    - Muối, đường, nước dừa tươi, hành khô, hạt tiêu, ớt màu, ớt quả, nước mắm, dầu ăn, tỏi.
  2. 2
    - Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo.
    - Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, một ít dầu ăn, một thìa nhỏ muối, một thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít hạt tiêu, hành khô, tỏi giã nhỏ, ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.
    - Trứng gà luộc chín, bóc bỏ vỏ.
    - Đặt nồi cá đã ướp lên bếp, đun sôi lửa lớn, đun khoảng 5-10 phút thì cho trứng gà vào đun cùng.
    - Đun lại lửa nhỏ khoảng 10 phút thì đổ vào nồi cá kho nước dừa tươi xâm xấp với mặt cá, thêm gia vị tùy theo sở thích của bạn. Khi đun tuyệt đối không đậy nắp nồi.
    - Đun từ 40 đến 45 phút để phần cá thấm gia vị và phần trứng se lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
    - Tắt bếp, múc ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt dùng làm món mặn ăn với cơm.
                                                        ========================

  1. 3/ [Video] Chả cá kho vân trứng

videotonghop
Đầu bếp: videotonghop




--------------



[Video] Chả cá kho vân trứng
  • dưới 30 phut

  • Đơn giản
Món chả cá kho vân trứng mới lạ sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phần phong phú

Các bước thực hiện


  1. 1
    Tham khảo thêm các món ăn khác từ cá thác lác:
    1/ Canh chua chả cá thác lác: http://www.bepgiadinh.com/canh-chua-cha-ca-thac-lac-rd


    3/ Cơm bọc chả cá chiên mỡ hành: http://www.bepgiadinh.com/com-boc-cha-ca-chien-mo-hanh-rd

      1. VIDEO  Món Ngon Mỗi Ngày - Chả cá kho vân trứng  

      2.                       [Video] Chả cá kho vân trứng
    1. ================

                        4/ Canh chua Cá bông lau.

    2. TinaTruong
      Đầu bếp: TinaTruong
    3. --------------
    4. canh chua ca bong lau
      • dưới 30 phút
      • Đơn giản

      Nguyên liệu

      - Cá bông lau : 4-5 khúc to
      - Đậu bắp : 100 gram
      - Giá : 150 gram
      - Thơm ; 1/4 quả
      - Bạc hà : 1/2 cây
      - Cà chua : 2 quả
      - Me : 50 gram
      - Nước mắm : 4 muỗng soup - Đường : 2 muỗng soup
      - Dầu ăn : 1 muỗng soup.
      - Tỏi : 3 muỗng tỏi bằm.
      - Rau nêm : ngò gai, rau om, ớt.
      - Nước : 1 lít.
      Canh chua bao giờ cũng ngon và dễ ăn cùng cơm, với món canh chua cá bông lau,không chỉ đậm đà các vị mà màu sắc cũng bắt mắt, đặc biệt nước canh vừa béo vừa thơm.

      Các bước thực hiện

      1. 1
        Chuẩn bị :
        - Cá bông lau : nếu thích béo thì chọn phần đầu đến bụng, nếu ít mỡ thì nên chọn phần đuôi. Dùng muối xát vào da cho bớt nhớt và mùi tanh,rửa sạch nhiều lần Để ráo nước.
        - Cà chua bỏ cuống,rửa sạch và cắt làm 4 múi cau.
        - Gia nhặt vỏ xanh, rễ,cọng hư bỏ đi, ngăm trong nước 5 phút rùi rửa sạch nhiều lần.
        - Thơm cắt bỏ cùi, rửa sạch,cắt mỏng.
        - Bạch hà tước vỏ,rửa sạch và cắt chéo dài vừa ăn.
        - Đậu bắp cắt cuống,rửa sạch và cắt chéo làm 2 hoặc 3.
        - Rau nêm rửa sạch và cắt nhỏ, ớt cũng cắt xéo nhỏ.









         
      2. 2

        Cách nấu :
        - Bắt nồi to lên bếp,cho dầu ăn vào,cho tỏi vào phi thơm, tỏi vàng thì vớt ra chén nhỏ.
        - Cho 1 quả cà vào nồi tao chín,cà ra nước vàng cam tự nhiên rất đẹp.
        - Cho thơm vào tao chung với cà chua, sau đó cho nước vào.
        - Nước sôi vớt 1 muỗng canh nước sôi cho vào chén me - dằm me với nước sôi.
        - Cho cá vào nước sôi, hạ lửa nhỏ.
        - Khi cá chín, cho nước me lượt qua rây,cho vào nồi, nêm nước mắm - đường vừa miệng ăn.
        - Sau đó cho giá, bạc hà và đậu bắp vào. Nêm nếm thêm lần nữa.Với cách nêm của mình nghiêng về chua nhiều,nên nếu các bạn muốn ít chua thì nêm thêm bột nêm hoặc nước mắm. Vì nó làm trung hòa vị chua vừa miệng hơn là nêm đường.
        - Khi đậu bắp vừa chuyển màu xanh thì tắt bếp. ko nên để quá chín, các rau trong canh sẽ rất mềm, riêng đậu bắp sẽ ra rất nhiều nhớt. Rau vừa xanh là ăn ngon và giòn, đảm bảo dinh dưỡng.
        - Múc canh ra tô, rắc rau nêm và ớt sắt lên mặt.
        Canh chua dọn ăn kèm với cơm,thêm dĩa nước mắm mặn thật nhiều ớt. Canh chua ăn kèm cùng với các món mặn như : thịt kho, cá kho tộ, ...rất là hao cơm !
      3.                                       ======================================
      4. 5/  Canh chua cua nấu măng
      5. DaubepKnorr
        Đầu bếp: DaubepKnorr
    -------------
    1. Canh chua cua nấu măng
      • dưới 15 phút
      • Đơn giản

      Nguyên liệu

      1 con cua thịt làm sạch, chặt thành 6 miếng
      200g măng chua
      1 quả cà chua cắt múi
      1 ít: me vắt (hòa nước sôi lấy nước me), ớt bột, hành tím, ngò om, ngò gai
      Gia vị: nước mắm chấm Knorr, mắm ruốc, đường, dầu ăn, Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy
      Kết hợp canh măng với cua biển cho hương vị rất đặc biệt, đầy đủ cả cay, chua, mặn và ngọt. Mời bạn hãy vào bếp để cùng nấu thử món “Canh chua cua nấu măng”.

      Các bước thực hiện

      1. 1
         
         
        - Bắc nồi, cho chút dầu vào phi thơm với hành tím. Cho cua vào xào lên. Nêm ½ thìa mắm ruốc, ½ thìa nước mắm chấm Knorr và 1 thìa Hạt nêm Knorr từ Thịt thăn, Xương ống và Tủy. Tiếp tục cho hơn 1 tô nước vào nấu sôi.
         
         
         
         
         
      2. 2
        -  Tiếp theo, sẽ cho măng, ớt bột, nước me vào nấu sôi trở lại. Nêm thêm thìa đường, và các gia vị khác cho vừa ăn thì tắt bếp.
         
         
        - Múc canh nóng ra tô và cho ngò om, ngò gai và ớt xắt lát vào.
         
         
         

        “Để có thêm nhiều các món ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình, tải quà tặng 100 Món Ngon từ các đầu bếp Knorr & Vua Đầu Bếp Christine Hà tại: www.knorr.com.vn".
                                      
                                                      



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét