Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Ngày Tết Dân Tộc , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm . ( Phần II )

Ngày Tết Dân Tộc  , Thưởng Thức Những Món Ăn Dân Dã Dễ Làm .  ( Phần II )


======================================================================

 Nguồn : Sưu Tầm 

04/02/2013 16:19 - 

EgretGrass
Đầu bếp: EgretGrass
Egret Grass Go Food & Prop Styling http://www.foodstylistvn.com/

Gà nướng chanh
  • dưới 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

1con
Chanh vàng1quả
muối1/2tsp
tiêu1/4tsp
đường1tsp
ớt tươi1quả
Hành tím2củ
1 ít dầu ăn, rau, đồ chua ăn kèm
Thay đổi một chút khiến món gà không còn béo ngậy lại thật thơm ngon với hương chanh.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Gà rửa sạch, chặt miếng lớn để ráo lau khô, cho lần lượt từng gia vị muối tiêu đường, ớt tươi, hành tím giã nát vào, xoa đều.
    Chanh cắt đôi vắt nước cho lượng nước cốt chanh vừa vắt được vào gà, chanh sao khi vắt nước cắt nhỏ bỏ vào ướp chung với gà( nếu dùng chanh vỏ xanh chỉ nên dùng 1/2 lượng vỏ nếu không dễ bị đắng mất ngon)
    Để ướp gà khoảng 30 phút trước khi nướng, nếu được để gà ướp qua đêm trong tủ lạnh càng tốt.

  2. 2
    Trước khi nướng gạt sạch vỏ chanh khỏi gà, phết lên gà ít dầu ăn bằng cọ hoặc đầu hành cắt tua.
    Than hồng đặt gà lên nướng mất khoảng 15-20 phút tùy độ lớn miếng gà. Trường hợp không có bếp thanh có thể dùng lò nướng điện tại nhà chỉnh nhiệt độ khoảng 300 độ trong vòng 20 phút.
    Bày ra dĩa ăn kèm rau sống đồ chua một ít khoai tây nướng cùng hoặc bát cơm trắng.
    Chúc bạn thành công.
    Blog's Egret Grass
    FB: http://www.facebook.com/nguyenbuilytien
    Blog:http://egretgrass.blogspot.com/
                             ============================


.
bepnhaminh
Đầu bếp: bepnhaminh


Gà rán bọc vừng - Japanese deep-fried chicken nuggets
  • trên 1 tiếng
  • Đơn giản

Nguyên liệu

Thịt gà500 – 600g
bột ngô (bột năng) hoặc bột khoai tây (potato starch)160g
vừng trắng64g
xì dầu3thìa súp
tỏi2-3nhánh
1 thìa súp rượu sake (tùy thích)
1 thìa súp dấm gạo
1 thìa súp bột vừng hoặc nước gừng tươi.
Món gà rán bọc vừng có đặc điểm là vỏ bên ngoài ngòn tan và bên trong béo ngậy, đậm đà. Công thức món ăn này mình lấy cảm hứng từ món Tori Kaga-age của Nhật – một món ăn đường phố (street food) rất phổ biến.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Bước 1: Gà làm sạch, lọc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn.
    Bước 2: Bằm nhỏ tỏi. Trộn tỏi với xì dầu, đường, giấm gạo, rượu sake (nếu thích), bột gừng (hoặc gừng tươi) trong tô cho đến khi đường tan đều. Cho gà vào tô, trộn thật đều với hỗn hợp sốt này. Ướp gà với sốt ít nhất 2 tiếng đồng hồ (nếu có thể nên để qua đêm) trong ngăn mát tủ lạnh.
    Bước 3: Sau khi ướp gà xong, trộn bột với vừng. Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột - vừng này.
    Bước 4: Cho gà vào chảo rán ngập dầu ở lửa vừa cho đến khi gà chín vàng và nổi lên trên thì vớt ngay ra đĩa có lót giấy ăn cho bớt dầu.

  2. 2
    Gà rán bọc vừng có thể ăn với cơm cùng rau cải xào hoặc ăn với bánh mì, khoai tây chiên. Món gà này ăn nóng vào mùa đông thì thật không gì bằng. Để món gà rán này thêm phần hấp dẫn, có thể bầy kèm theo vài miếng chanh tươi vào đĩa để món ăn vừa thơm, vừa tăng thêm mùi vị cho thịt gà.
                                   ===========================

3/ Chả giò cà tím tôm khô


thuyquynh
Đầu bếp: thuyquynh


-----------------

Nem cà tím tôm khô - Món ăn mới lạ và hấp dẫn
  • dưới 1 tiếng
  • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Cà tím500gr
Tôm nõn khô100gr
Thịt nạc vai xay200gr
Cà rốt100gr
Hành tây100gr
Miến khô (miến dong)50gr
Bánh tráng mỏng30cái
Trứng gà1trái
Cà-ri đỏ1muỗng cà phê
Rau húng quế xắt sợi30gr
Hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Chả giò là món ăn truyền thống mang phong cách dung dị. Với món chả giò cà tím tôm khô này, bạn sẽ thấy sự độc đáo từ cách cuốn cho tới nhân chả giò với một hương vị hoàn toàn mới lạ.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Cà tím bỏ cuống xắt miếng, ngâm nước lạnh pha ít giấm cho khỏi thâm, vớt để ráo, xắt nhỏ.
  2. 2
    Tôm khô, miến dong ngâm nước ấm cho mềm, xắt nhỏ. Hành tây lột vỏ, xắt nhỏ. Cà rốt cạo vỏ, xắt nhỏ.
  3. 3
    Trộn đều cà tím với thịt xay, tôm khô, hành tây, miến dong, cà rốt, bột cà – ri, trứng gà, rau húng chó, hạt nêm, tiêu.
  4. 4
    Trải đều bánh tráng ra đĩa, xúc nhân vào, cuốn chả giò hình tam giác, thả vào chảo dầu chiên chín vàng. Chấm với nước mắm chua ngọt.

                 ===================


thuyquynh
Đầu bếp: thuyquynh



--------------
Vị chả cá nguyên chất làm món ăn hấp dẫn
  • dưới 1 tiếng
  • Hơi cầu kỳ

Nguyên liệu

Bún tươi800gr
Cá thác lác xay200gr
Giò sống200gr
Cà chua200gr
Cá thu150gr
Đầu cá thu100gr
Củ hành khô, bằm nhỏ4củ
Hành lá, rau thơm các loại
Hạt nêm, đường, nước mắm, tiêu, ớt sừng
Nha Trang nổi tiếng với món chả cá làm từ cá thu, có độ dai và ngọt rất ngon. Với món bún chả cá Nha Trang, những sợi bún mát lành thấm đ­ượm vị ngọt thơm của n­ước dùng cá và chả cá sẽ cho bạn bữa sáng ngon miệng.

Các bước thực hiện

  1. 1
    Trộn đều cá thác lác xay với giò sống, một nửa số hành khô, hạt nêm, tiêu cho đến khi hỗn hợp mềm dẻo, ép thành miếng, chiên nhỏ lửa cho đến khi chín vàng, vớt ra, để ráo dầu, xắt lát chéo.
  2. 2
    Đầu cá thu rửa sạch, trụng qua n­ước sôi cho bớt tanh, cho n­ước sôi, nêm hạt nêm, đ­ường vừa miệng vào ninh lấy n­ước dùng. Cá thu xắt quân cờ, trụng chín, cho ra tô.
  3. 3
    Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành khô, cho cà chua vào xào tạo màu, cho vào nồi n­ước dùng, nêm ớt sừng, nước mắm vừa miệng, đun sôi đều.
  4. 4
    Cho bún đã trụng vào tô, bày chả cá, cá thu và hành t­ươi, rau thơm lên, chan n­ước dùng. Ăn nóng, kèm với rau sống và ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét